• Xin chào, Khách Đăng nhập 

SỰ KIỆN

HỘI NGHỊ HÓA HỮU CƠ TOÀN QUỐC LẦN THỨ 8 

Thời gian tổ chức hội nghị: 01-03/12/2017 

Hoạt động phong trào

ĐOÀN KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN: TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2016 “HẠT GIỐNG XANH”

1

 Sáng ngày 17/07/2016 tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên và xã Đoàn Trung An đã tổ chức Lễ tổng kết Các hoạt động tình nguyện hè năm 2016, đồng thời khép lại chuỗi hoạt động tình nguyện của chương trình Hè tình nguyện 2016 "Hạt giống xanh".

2

 Trước đó vào ngày 11/07/2016 Lễ ra quân chương trình Hè tình nguyện 2016 "Hạt giống xanh" đã được tổ chức tại phòng Chuyên đề khoa Khoa học Tự nhiên và Lễ nhận quân được tổ chức tại trường tiểu học Trung An 1.

4

 Đ/c Nguyễn Văn Pha – Bí thư Đoàn khoa Khoa học Tự Nhiên – phát biểu trong lễ ra quân

5

Đồng chí Trần Thái Duy – Bí thư xã Đoàn Trung An phát biểu nhận quân.

“Hạt giống xanh” là một trong những chương trình tình nguyện hè nằm trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2016” do Đoàn trường Đại học Cần Thơ phát động. Chương trình đã diễn ra tại xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ từ ngày 11/07 đến ngày 17/07/2016 với đội hình gồm 56 chiến sĩ đến từ các khoa, viện: khoa Khoa học Tự nhiên, khoa Kinh tế, viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Sinh học,... với các phần việc cụ thể như: chuyển giao mô hình Quản lý bao bì, rác thải thuốc bảo vệ thực vật; dặm vá, san lắp mặt đường; phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Trung An tổ chức Hiến máu tình nguyện; phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội trẻ thơ” cho các em thiếu nhi trên địa bàn; trồng mới cây phượng dọc tuyến đường Sỹ Cuông và một số phần việc khác…

Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của xã Đoàn Trung An, Uỷ ban nhân dân xã Trung An, huyện Đoàn Cờ Đỏ và Đoàn trường Đại học Cần Thơ cùng với sự phối hợp đồng bộ, nhiệt tình, năng nỗ của các chiến sĩ, chương trình “Hạt giống xanh” tại mặt trận xã Trung An đã diễn ra thành công và hiệu quả.

Đến tham dự Lễ tổng kết có các đồng chí lãnh đạo: Ông Lâm Hồng Sững - Phó Chủ tịch UBND xã Trung An, Ông Nguyễn Hữu Điền - Trưởng Khối Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQ xã Trung An, Ông Lư Ngọc Cường - Cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy xã, Ông Trần Thái Duy - Bí thư xã Đoàn Trung An cùng với sự góp mặt của 56 chiến sĩ, các bạn đoàn viên thanh niên xã Đoàn Trung An và hơn 30 học sinh đến từ Trường tiểu học Trung An.

6

 Đ/c Trần Thái Duy – Bí thư xã đoàn Trung An - phát biểu báo cáo tổng kết kết quả

chương trình thanh niên tình nguyện hè 2016

7

 Đ/c Trần Anh Thi – UV BTV Đoàn khoa KHTN - thay mặt các chiến sĩ nói lời tri ân.

Trong chương trình “Hạt giống xanh”, các chiến sĩ đã đến xã Trung An thực hiện các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới; giúp đỡ người dân nơi đây và đều nhận được những phản hồi tích cực.

Với hoạt động Công trình thanh niên, các chiến sĩ đã tiến hành di dời cây xanh dọc theo tuyến lộ 921, trồng mới cây phượng dọc tuyến lộ Sỹ Cuông, phát hoang, vệ sinh, làm cỏ và san lấp, làm nền hạ, gia cố các đoạn bị sạc lở với tổng chiều dài hơn 3km.

8

 Các chiến sĩ trồng mới cây phượng dọc tuyến lộ Sỹ Cuông

9

Các chiến sĩ phát hoang, dọn cỏ dọc tuyến lộ 921

10

Các chiến sĩ san lấp, làm nền hạ, gia cố các đoạn bị sạc lở

11

 Các chiến sĩ trồng cây trong khuôn viên trường tiểu học Trung An 1

Với hoạt động Chuyển giao công nghệ, các chiến sĩ đã hướng dẫn người dân xây dựng mô hình Quản lý bao bì, rác thải thuốc bảo vệ thực vật và xử lý rác thải nông nghiệp không gây ô nhiễm môi trường với 03 buổi sinh hoạt, hướng dẫn được trên 95 hộ gia đình.

12

 Các chiến sĩ hướng dẫn người dân xử lý rác thải nông nghiệp và thuốc bảo vệ thực vật

Với hoạt động tuyên truyền, các chiến sĩ kết hợp với Hội chữ thập đỏ xã Trung An phát 3.500 tờ bướm, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, hỗ trợ tổ chức buổi Hiến máu nhân đạo tại Ủy ban nhan dân xã Trung An.

131415

 Các chiến sĩ hỗ trợ tổ chức buổi hiến máu nhân đạo

Bên cạnh đó, các buổi sinh hoạt tập thể luôn được duy trì thường xuyên nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các chiến sĩ và giúp các chiến sĩ có thể trao đổi, góp ý với nhau, cùng hoàn thành những mục tiêu mà kế hoạch đã đề ra.

1617

18

Các chiến sĩ với những trò chơi, hoạt động trong buổi sinh hoạt tập thể

Ngoài ra các chiến sĩ còn tham gia làm cỏ, dọn vệ sinh, sơn mới các vật dụng, dụng cụ, trồng cây tại 2 điểm trường Mầm non Trung An và trường tiểu học Trung An 1; huy động quyên góp nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, hỗ trợ tổ chức chương trình “Ngày hội thiếu nhi” lần thứ 3 tại khuôn viên trường tiểu học Trung An 1; tham gia các buổi giao lưu thể thao bóng đá, bóng chuyền cũng như giao lưu văn nghệ với xã Đoàn Trung An.

20

 Đ/c Huỳnh Minh Quang – Phó Bí thư Đoàn khoa KHTN - trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

2122

Các chiến sĩ trong Ngày hội thiếu nhi lần thứ 3 năm 2016

2324

Giao lưu bóng chuyền và bóng đá với xã Đoàn Trung An

Đồng thời Ban Tổ chức chương trình tham mưu đề xuất huyện Đoàn Cờ Đỏ và Uỷ Ban Nhân Dân xã Trung An khen thưởng 01 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện hè năm 2016.

25

 Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Trân – UV BTV Đoàn khoa KHTN – nhận bằng khen tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện hè 2016

Với tinh thần xung kích tình nguyện, “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, các chiến sĩ “Hạt giống xanh” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thay mặt Ban Tổ chức, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới xã Đoàn Trung An, Uỷ ban nhân dân xã Trung An, huyện Đoàn Cờ Đỏ và Đoàn trường Đại học Cần Thơ, các nhà hảo tâm đã quyên góp cho chương trình, đặc biệt là các chiến sĩ “Hạt giống xanh” cũng như nhân dân xã Trung An đã hết sức quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện cho đội hoàn thành xuất sắc công việc mà kế hoạch đã đề ra.

Kính chúc các chiến sĩ sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Hẹn các chiến sĩ tại Hoạt động thanh niên tình nguyện hè lần tới với nhiều thành công và thắng lợi mới.

KHOA HỌC TỰ NHIÊN – SÁNG MÃI NGỌN LỬA THÁNG 3

“Lửa cháy cháy lên ươm nồng biết bao hy vọng. Lửa cháy cháy lên rộn ràng ánh lửa hồng reo. Lửa bập bùng tí tách tí tách, lửa hừng rực cháy sáng cháy sáng. Lửa vui cùng ta.”.

Mỗi câu từ trong đoạn nhạc trên là sự lôi cuốn, thúc giục trái tim của những con người đầy nhiệt huyết. Tháng 3 đi qua là cả đoạn đường mà tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ khoa Khoa học Tự nhiên – Đại học Cần Thơ nói riêng, được “cháy” trong khát vọng và cống hiến. Theo thông lệ thường niên, thì tháng 3 sẽ là tháng sôi nổi, vì là tháng thanh niên và cũng là tháng để tất cả đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 26/3. 

Năm nay, hòa chúng không khí rộn ràng chuẩn bị kỷ niệm sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời mừng Đại học Cần Thơ tròn 50 năm xây dựng và phát triển, cũng như lập thành tích chào mừng khoa Khoa học Tự nhiên tròn 20 năm tuổi. Ban chấp hành, cũng như đoàn viên thanh niên khoa Khoa học Tự nhiên đã tích cực chủ động tổ chức và tham gia nhiều hoạt động trong không khí sôi nổi và đầy nhiệt huyết ấy.

Khởi đầu là sự tham gia thi đấu với tinh thần cao thượng, trung thực và rèn luyện thân thể theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tại Hội thao truyền thống lần thứ 36 trường Đại học Cần Thơ của các vận động viên trẻ.

H1H2

Đọc thêm...

KẾT NỐI NGHĨA

Nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm thắt chặt tình đoàn kết và tạo sân chơi bổ ích cho các cán bộ Đoàn đang tham gia công tác tại các đơn vị Đoàn cơ sở. Sáng ngày 31/5/2015, Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền và một số trò chơi tại khuôn viên của Khoa, với sự giao lưu của các cán bộ Đoàn ở Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên, Đoàn khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên và Đoàn khoa Sự phạm.

Thông tin chi tiết

SẮC MÀU ĐÊM DU CA

Du ca là một hoạt động về văn hóa và nghệ thuật phục vụ cộng đồng với mục đích "Dùng tiếng hát chung của cộng cồng để tô điểm cho nền văn nghệ dân tộc một màu xanh đầy hy vọng, đưa mỗi người đến gần nhau hơn để cùng lo xây đắp một quê hương tươi sáng", xuất hiện cùng lúc với phong trào làm công tác xã hội của sinh viên, học sinh

Thông tin chi tiết

TỔNG KẾT CUỘC THI

ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG NĂM 2015

Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2015 với tên gọi “Ánh sáng soi đường” đã thực sự trở thành cuộc vận động lớn, thu hút nhiều sinh viên trên toàn quốc tham gia.

Thông tin chi tiết